ThaiGameDevX - Thai Game Developers eXchange Forums
27 September 2017, 08:34:41 AM *
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length
News: หากมาครั้งแรก เชิญอ่าน ประกาศเจตนารมณ์ของ ThaiGameDevX และ กติกา ข้อตกลงในการใช้เว็บบอร์ด ครับ
 
   Home   Help Search Calendar Login Register  
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: ผมมีปัญหาเรื่อง การจอง memory และเคลียร์คัฟรบกวนด้วยคัฟ  (Read 2530 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
neomasteI2
Approved Member
Newbie
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +0/-11
Offline Offline

Posts: 13


« on: 14 July 2011, 12:22:42 AM »

คือผมว่า มีปัญหามากเลย กับปัญหานี้แก้มา 7 วันแล้วคัฟ คือจนปัญญาจิงๆ

เรื่องการจองไม่รู้ผมจิงผิดรึป่าวนะคัฟ แต่ผมจองแบบนี้

m_pSkinCharPiece[ PieceType ] = new DxSkinCharPiece;

แต่พอจองไปมันก็รับประทานไปละ 5mb =,=
แล้วผมจะเคลียร์มันได้อย่างไรคัฟ ผมลองใช้
SAFE_DELETE( m_pSkinCharPiece[ PieceType ] );
และ
SAFE_DELETE_ARRAY( m_pSkinCharPiece[ PieceType ] );

มันก็เคลียร์ไม่ได้เลย
ใช้
m_pSkinCharPiece[ PieceType ] = NULL; มันก็ไม่เห็นออก หรือลองใช้ 3 คำสั่งนี้แล้วมันไม่มีการลดลงไปเลย ผมไม่รู้ว่าผมผิดตรงไหนรบกวนช่วยเหลือด้วยคัฟ
Logged
AUT
Approved Member
Jr. Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +27/-0
Offline Offline

Posts: 92


WWW
« Reply #1 on: 14 July 2011, 06:52:48 AM »

m_pSkinCharPiece = new DxSkinCharPiece[ PieceType ]
delete [] m_pSkinCharPiece;
Logged

www.siamtip.com
DirectX9.0c for Delphi & VC++
neomasteI2
Approved Member
Newbie
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +0/-11
Offline Offline

Posts: 13


« Reply #2 on: 14 July 2011, 06:57:39 PM »

ผมลอง ดีบัคโดนการ จองปุ๊บก็ลบปั๊บมันก็ออกนะคับ =,=
แต่ เวลาผมเรียกใช้ผมทำ ผมจะลบก่อนแล้วค่อยประกาศใหม่ แต่มันก็ยังเหมือนว่ามันจะค้างอยู่นิดหน่อย ราวๆ 100 -200kb
ซึ้งตอนผมลอง debug ของเสร็จก็ลบเลยมันออกหมด ตรงนี้มันน่าจะเป็นที่อะไรที่มันออกไม่หมดหรือ ผมไม่รู้ว่าไปทำค้างไว้ตรงไหนด้วยสิ Y Y
Logged
AUT
Approved Member
Jr. Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +27/-0
Offline Offline

Posts: 92


WWW
« Reply #3 on: 15 July 2011, 02:32:00 AM »

น่าจะ leak ในส่วนจัดการคลาส Skinmesh นะครับมันโยงกันหลายคลาสอยู่พอสมควรทั้งคลาส frame คลาส container คงต้องไล่ไปทีละคลาสละครับ
Logged

www.siamtip.com
DirectX9.0c for Delphi & VC++
neomasteI2
Approved Member
Newbie
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +0/-11
Offline Offline

Posts: 13


« Reply #4 on: 18 July 2011, 02:06:10 AM »

ช่ายๆ ในที่สุดผมก็ไล่จนหมด 555 ขอบคุณหลายๆ ปวดร้าว ต่อไปเวลาเขียนต้องระวังไว้ละ แย่จัง เขียนเสร็จ ต้องมานั่งไล่ใหม่แย่เลย

ขอบคุณมากคราฟผม
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2013, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!