ThaiGameDevX - Thai Game Developers eXchange Forums
26 September 2017, 11:40:01 PM *
Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length
News: หากมาครั้งแรก เชิญอ่าน ประกาศเจตนารมณ์ของ ThaiGameDevX และ กติกา ข้อตกลงในการใช้เว็บบอร์ด ครับ
 
   Home   Help Search Calendar Login Register  
Pages: [1]   Go Down
  Print  
Author Topic: Import Failed ใน UDK  (Read 4335 times)
0 Members and 1 Guest are viewing this topic.
scanerby
Approved Member
Full Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +7/-0
Offline Offline

Posts: 143


คอมเจ๊ง หนีไปเล่น DirectX ชั่วคราว


« on: 07 January 2010, 01:30:36 AM »

ผมไปโหลดโมเดลฟรีมาจากเว็บนึง กะจะเอามาลองลงใน UDK ดูครับ

โมเดลตัวที่ว่า

ผม Export เป็น .ASE พอจับ import เข้าไปใน content browser ก็ขึ้น Error มาตามนี้ครับ



แล้วโมเดลที่ได้ออกมาก็กลายสภาพเป็นดังนี้ครับ



แสดงว่าผมข้ามขั้นตอนอะไรที่สำคัญไปหรือเปล่าครับ?

« Last Edit: 16 January 2010, 11:45:03 PM by scanerby » Logged

UDK จ๋าาาา ;w;
Scanerby :: キラッ★~
ปวีร์ (PentaX)
Veteran Developer
Sr. Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +47/-5
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 369


Maid Lv.0


« Reply #1 on: 07 January 2010, 07:05:58 PM »

เท็กซ์เจอร์อยู่ในโฟลเดอร์เดียวกับโมเดลหรือเปล่าครับ เช็คตรงนี้หน่อย
Logged

เกม ProjectNimbus



ติดตามผลงานพวกเราได้ที่นี่

http://www.facebook.com/pages/GameCrafterTeam/1818761
scanerby
Approved Member
Full Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +7/-0
Offline Offline

Posts: 143


คอมเจ๊ง หนีไปเล่น DirectX ชั่วคราว


« Reply #2 on: 08 January 2010, 01:26:02 AM »

อยู่ในโฟลเดอร์เดียวกันครับ

สงสัย UE เขาจะแยกเทกเชอร์ตังหากแล้วให้เราไปใส่แก้เอาเองใน mesh editor มั้งครับ

เท่าที่ดูจากหลายๆ Tutorials

รายละเอียดเยอะจริงๆ เอ็นจิ้นตัวนี้ > <
Logged

UDK จ๋าาาา ;w;
Scanerby :: キラッ★~
yod
Global Moderator
Hero Member
*****

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +150/-15
Offline Offline

Posts: 3,240


WWW
« Reply #3 on: 08 January 2010, 02:25:31 AM »

ตอน export ASE  มีให้เลือก export material หรือ export texture ไหมล่ะครับ ?

เอา notepad เปิดไฟล์ ASE ดูคงได้นะ ว่าชื่อถูกไหม
Logged

..
scanerby
Approved Member
Full Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +7/-0
Offline Offline

Posts: 143


คอมเจ๊ง หนีไปเล่น DirectX ชั่วคราว


« Reply #4 on: 08 January 2010, 03:31:50 AM »

ตอน Export ผมติ๊กตามนี้ครับ



เปิดโน้ตแพ้ดดู Location ของ Texture ตรงกับไฟล์ครับ

ปล.ลองติ๊กหมด ผลออกมาเป็นแบบนี้ครับ (ฮา)

« Last Edit: 08 January 2010, 03:36:07 AM by scanerby » Logged

UDK จ๋าาาา ;w;
Scanerby :: キラッ★~
ปวีร์ (PentaX)
Veteran Developer
Sr. Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +47/-5
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 369


Maid Lv.0


« Reply #5 on: 08 January 2010, 10:21:56 PM »

ลองดูที่ "ชื่อไฟล์" ของเท็กซ์เจอร์หน่อยครับ ว่ามีเว้นวรรคหรือเปล่า ถ้ามีก็ลบเว้นวรรคทิ้ง แล้วไปแก้ในโปรแกรมทำสามดี ให้ชี้เท็กซ์เจอร์ใหม่

ปล. ผมไม่เคยใช้ unreal แฮะ ขอแนะตามปัญหาที่เคยเจอตอน export .x ละกัน
Logged

เกม ProjectNimbus



ติดตามผลงานพวกเราได้ที่นี่

http://www.facebook.com/pages/GameCrafterTeam/1818761
scanerby
Approved Member
Full Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +7/-0
Offline Offline

Posts: 143


คอมเจ๊ง หนีไปเล่น DirectX ชั่วคราว


« Reply #6 on: 16 January 2010, 11:44:10 PM »

ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมรู้วิธีแก้แล้วครับ

แต่มีปัญหาอีกแว้ว -*-

คราวนี้ import texture ลงไปใน UDK แล้วขึ้นว่า "import failed" (เพราะอะไรก็ไม่บอก) แก้ยังไงก็ไม่หายครับ

ถามฝรั่งเขาบอกให้เปลี่ยนนามสกุลเป็น jpg psd png tga หรืออะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ bmp ผมก็ลองหมดละ ยังขึ้นเหมือนเดิม

ทำยังไงดีครับ T T
Logged

UDK จ๋าาาา ;w;
Scanerby :: キラッ★~
ปวีร์ (PentaX)
Veteran Developer
Sr. Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +47/-5
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 369


Maid Lv.0


« Reply #7 on: 16 January 2010, 11:56:34 PM »

ลองดูขนาดของเท็กซ์เจอร์นะครับว่าเป็น power of 2 หรือเปล่า
Logged

เกม ProjectNimbus



ติดตามผลงานพวกเราได้ที่นี่

http://www.facebook.com/pages/GameCrafterTeam/1818761
scanerby
Approved Member
Full Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +7/-0
Offline Offline

Posts: 143


คอมเจ๊ง หนีไปเล่น DirectX ชั่วคราว


« Reply #8 on: 17 January 2010, 05:02:36 AM »

ลองดูขนาดของเท็กซ์เจอร์นะครับว่าเป็น power of 2 หรือเปล่า

power of 2 คืออะไรเหรอครับ
Logged

UDK จ๋าาาา ;w;
Scanerby :: キラッ★~
ปวีร์ (PentaX)
Veteran Developer
Sr. Member
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +47/-5
Offline Offline

Gender: Male
Posts: 369


Maid Lv.0


« Reply #9 on: 17 January 2010, 02:11:43 PM »

ก็ เป็นเลขพวก
64,128,256,512,1024,2048... ล่ะครับ
Logged

เกม ProjectNimbus



ติดตามผลงานพวกเราได้ที่นี่

http://www.facebook.com/pages/GameCrafterTeam/1818761
thedog778
Newbie
*

จำนวน ชม/ไม่พอใจ: +0/-1
Offline Offline

Posts: 3


« Reply #10 on: 24 April 2010, 11:24:41 PM »

จขกท.นี้ ถ้ายังอยู่ช่วยทีครับ

ว่าวิธีแก้ที่ว่าในเรื่องของการimport .ase นั้นทำอย่างไร

ลองติ๊กหมดก็ไม่หายครับ

บางทีมันก็ขึ้นerrorแบบไม่ยอมหยุด จนต้องกด ctr+alt+del
Logged
Pages: [1]   Go Up
  Print  
 
Jump to:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.19 | SMF © 2013, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!